วันพุธ, 11 มิถุนายน 2568

ชวนนุ่งโจง ห่มสไบ”เที่ยวงาน 237 ปี น้อมสดุดี สองวีรชนศรีถลาง”

13 มี.ค. 2022
479
ชวนนุ่งโจง ห่มสไบ
“เที่ยวงาน 237 ปี น้อมสดุดี สองวีรชนศรีถลาง”
เหมือนย้อนอดีตไปยังเมืองถลางเมื่อ 200 กว่าปี
อบจ.ภูเก็ต ร่วมกับ จ.ภูเก็ต จัดงานเทิดทูนวีรกรรมอันหาญกล้าของสองวีรสตรี ท้าวเทพกระษัตรี-ท้าวศรีสุนทรและวีรชนผู้กล้าเมืองถลาง ต่อสู้กับกองทัพข้าศึกเมื่อปี พ.ศ. 2328 จนในวันที่ 13 มีนาคม 2328 สามารถเอาชนะได้ในที่สุด

สำหรับปีนี้ ครบรอบ 237 ปี วันแห่งถลางชนะศึก มีไฮไลท์การแสดงแสง สี เสียง ละครอิงประวัติศาสตร์ “237 ปี น้อมสดุดี สองวีรสตรีศรีถลาง” การแสดงจัดได้ดีมากอยากให้มาชมกันค่ะ ฉากดี นักแสดงทุ่มเทมาก

ในงานยังมีแสดงวิถีพื้นบ้านชาวถลางเมื่ออดีต การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย บูทอาหารภูเก็ต กว่า 200 ร้าน เยอะมากๆ น่าอร่อยทั้งนั้น งานจัด 13 – 15 มี.ค. 65 ตั้งแต่เวลา 17.00 น. ที่อนุสรณ์สถานถลางชนะศึก (บ้านเหรียง) อ.ถลาง จ.ภูเก็ต
ที่งานมีมุมถ่ายรูปสวยๆเยอะเลยค่ะ อย่าลืม “นุ่งโจง ห่มสไบ” ชุดไทยมาเดินชมงานนะคะ เข้ากับบรรยากาศในงานมากๆ ใครไม่มีชุดไทยในงานมีให้เช่าค่ะ ติดต่อมูลนิธิท้าวเทพฯ ด้านหน้างานได้เลย
สนับสนุนโดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เปิดรอบ2 เรียนฟรี ใครพลาดลงเรียนรอบแรก รีบสมัครเลย! อบจ.ภูเก็ต และ วิทยาลัยสารพัดช่างภูเก็ต เปิดให้เรียนฟรี…หลักสูตรวิชาชีพระยะสั้นรุ่นที่ 2 รับสมัครวันแรกวันที่ 4 มิถุนายน นี้
เชื่อว่าคนภูเก็ตหลายคนยังไม่เคยเข้าชม ดินแดนเหมืองแร่…ที่พิพิธภัณฑ์เหมืองแร่ภูเก็ต
ชาวภูเก็ต ร่วมวิ่ง “3 อำเภอ 3 อ. อบจ.ท้าวิ่ง” อ่างเก็บน้ำบางวาด อ.กะทู้ ภูเก็ต
แนะนำเส้นทาง รถไฟฟ้า EV BUS อบจ.ภูเก็ต สายที่ 3 #สายสีเขียว ท่าเทียบเรือรัษฎา – สวนน้ำอันดามันดา
เวียนเทียนรอบ พระบรมธาตุเจดีย์เทสรังสีญาณสัมปันโนนุสรณ์ พุทธสถานคู่เมืองภูเก็ตร่วมบุญวันวิสาขบูชา
โอกาสของคนหาทำ … มาถึงแล้ว เรียนฟรี หลักสูตรวิชาชีพระยะสั้นรุ่นที่ 1/2568