วันพฤหัสบดี, 29 กุมภาพันธ์ 2567
3

ภูเก็ต Haidilao ร้านหม้อไฟจีนระดับโลกที่มีต้นกำเนิดมาจากเมืองเสฉวน ก่อตั้งโดย Zhang Yong เมื่อปี 1994 ในปัจจุบันมีมูลค่าธุรกิจสูงถึง 7 แสนล้านบาท นอกจากการเป็นร้านหม้อไฟที่ให้บริการน้ำซุปหม่าล่ารสเผ็ดซึ่งลูกค้าสามารถปรุงเนื้อสัตว์และผักได้ที่โต๊ะ ความแตกต่างจากร้านหม้อไฟจีนอื่นอย่างชัดเจน คือการบริการที่มุ่งเน้นอำนวยความสะดวกในการกินให้ลูกค้ามากที่สุด

บริการเสริม    สุดพิเศษของ Haidilao  นั้นหลากหลายและเป็นเหตุผลทำให้ลูกค้าประทับใจและอยากกลับมาใช้บริการอีก ตัวอย่าง 7 บริการยอดนิยมที่ลูกค้าประทับใจจาก Haidilao ซึ่งไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่ม ได้แก่ 1.แต่งเล็บฟรีระหว่างรอคิว  2. บริการปอกเปลือกกุ้ง 3. มียางรัดผมและถุงพลาสติกเก็บมือถือให้ 4. เอาใจคนไร้คู่โดยมีตุ๊กตาหมีวางนั่งเป็นเพื่อนสำหรับลูกค้าที่มาทานคนเดียว 5. บริการเก้าอี้นวดระหว่างรอคิว 6. ห้องสำหรับดูแลเด็ก 7. โชว์ระบำเปลี่ยนหน้ากากภายในร้าน การบริการไม่ธรรมดาเหล่านี้ประสบความสำเร็จจนทำให้    Haidilao เติบโตขึ้นเป็นสุดยอดร้านหม้อไฟที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก

เมื่อจุดแข็งในเรื่องของการบริการรวมเข้ากับความเผ็ดร้อนจากน้ำซุปหม่าล่าของทางร้าน Haidilao จึงเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ในปัจจุบัน Haidilao มีสาขากว่า 1,000 แห่งทั่วโลก ทั้งในจีน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ อังกฤษหรือกระทั่งสหรัฐอเมริกา และล่าสุด Haidilao ก็มาเปิดสาขาที่ 2 ในประเทศไทย ที่ CENTRAL PHUKET  โดยยังคงคอนเซปเดิมคือซุปหม่าล่าอันเผ็ดร้อนและบริการลูกค้าชั้นเลิศระดับ world-class

สำหรับวันฉลองเปิดร้านได้รับเกียรติจาก คุณเคนเนท ทึง เคน-มิง ผู้อำนวยการส่วนงาน International/Special Project ฝ่ายขาย บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)  พร้อม  คุณศศิเพ็ญ จันทร์ศรี  ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) , คุณวิกรานต์ มงคลจันทร์ ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการตลาด ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต เฟสติวัล , คุณพิมพ์พิชชา หิรัณย์กนกกุล Executive Director Audi Phuket  ,  คุณภาณุดา รัตนะ ผู้บริหารห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลภูเก็ต , คุณกิติชัย ลีลาอนันตวงษ์ รองประธานสภาอุตสาหกรรม จ.ภูเก็ต, คุณวลีรัตน์ รัชตวิศาลไกร  YEC จ.กระบี่ ,  คุณรณิดา พฤฒินลิน Fashion Traing Manager CMG พร้อมแขกผู้เกียรติและสื่อมวลชน ร่วมงาน ณ  บริเวณ ร้าน Haidilao ชั้น2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล  ภูเก็ต เฟสติวัล  (วันนี้18ธันวาคม2563 )

เส้นนุ่มกังฟู (Lao Kungfu Noodles) จะมีการแสดงรำเส้นประกอบใช้แป้งสาลีคุณภาพพรีเมี่ยม โดยทำตามกระบวนการหมักยีสต์แบบดั้งเดิม

เนื้อแกะสไลด์ (Lamb shoulder slices) คัดเลือกเนื้อแกะเต็มชิ้นรสชาติไม่คาว ไม่เลี่ยน และไม่เหนียว เนื้อแกะสไลด์จะต้องมีความหนาประมาณ 1.2-1.5 เซนติเมตร

Picture1
ลูกชิ้นกุ้งสด(Signature Shrimp Paste)
ทำมาจากเนื้อกุ้งพร้อมปรุงรสด้วยเครื่องปรุงหลากหลายชนิด รสสัมผัสกรอบและนุ่มละมุนลิ้น
หมั่นโถทอด(Fried Buns)ใช้หมั่นโถวสีขาวที่ผ่านการทอดมาแล้ว กรอบนอก นุ่มใน รับประทานคู่กับนมข้น รสชาติหอมหวาน

น้ำซุป (Spicy soup base (with sediment)

-น้ำซุปหมาล่า รสชาติดั้งเดิมของหม้อไฟเสฉวนสีน้ำซุปแดงจัดจ้าน รสชาติเผ็ดหอมกลมกล่อม อร่อยไม่เลี่ยน

– น้ำซุปสามสหาย เป็นน้ำซุปได้รสชาติกลมกล่อมมีส่วนผสมของนมเล็กน้อย

– น้ำซุปเห็ด เป็นน้ำซุปเห็ดรวมเคี่ยวสกัด

– น้ำซุปต้มยำ รสชาติคุ้นเคยกับคนไทย เนื่องจากมีรสชาติเปรี้ยว เผ็ด ในน้ำซุป

  มีส่วนผสมของกุ้งสดด้วย

– น้ำซุปมะเขือเทศ มีรสชาติเปรี้ยวหวาน คัดสรรซอสมะเขือเทศที่มีคุณภาพ

  และมะเขือเทศสดหั่นเต๋าเป็นวัตถุดิบหลัก

– น้ำซุปผักกาดดอง มีรสชาติเปรี้ยวกำลังดี