วันเสาร์, 9 ธันวาคม 2566

ลิ้มรสอาหารไทย ผ่านจดหมายปิดผนึก 2426 ลูกเต้าเหล่าใคร ? ห้องอาหาร มาย คาเฟ่ My Beach Resort Phuket

 เราได้รับจดหมายปิดผนึก ที่เชื้อเชิญไปลิ้มรสอาหารไทย ที่ห้องอาหาร มายคาเฟ่ ของ My Beach Resort Phuket  รีสอร์ทมิชลิน ไกด์ 3 ปีซ้อน ซึ่งจะพาทุกคนย้อนอดีตไปยังช่วงเวลาในยุคสมัยที่ชื่อแซ่นั้นยังคงเป็นเรื่องราวแปลกใหม่ในเมืองสยาม หรือ ประเทศไทยของเรา แม้กระทั่งอาหารต่าง ๆ ก็ยังไม่มีชื่อเรียกที่แน่นอน ยังอิงตามวัฒนธรรมและอิทธิพลของประเทศจากอีกซีกโลกหนึ่งอย่างฝั่งตะวันตก โดยอาหารไทยบ้านเราถูกเรียกรวมความว่า อาหารไทย จากการพัฒนาของคำว่า ของกินอย่างไทย เราจึงอยากเชิญท่านมาร่วมค้นหาต้นเรื่องของชื่อตำรับอาหารที่ไพเราะไปกับมื้อค่ำสุดพิเศษภายใต้ชื่อ 2426 What’s Your Surname? หรือ 2426 ลูกเต้าเหล่าใคร? ต้นเรื่องนำทางโดยเชฟต่าย นัชทกมล สงครามศรี  เชฟและเจ้าของร้านอาหารที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเพชรเม็ดงามของวงการร้านอาหารของเมืองหัวหินอย่างร้าน Tanya’s

หวนกลับไปในปีพุทธศักราช 2426 หนกาลเวลาแรกที่การสื่อสารเริ่มเข้ามาเชื่อมต่อผู้คนให้ใกล้ชิดกันมากขึ้น สามารถส่งต่อหนังสือผ่านไปรสนีย์ (การสะกดคำว่า ไปรษณีย์ในยุคนั้น) แต่ด้วยความที่ชื่อและสกุลยังไม่เป็นที่ชัดเจน จึงเริ่มมีการกำหนดชื่อและนามสกุล แต่เมื่อโปสต์แมนนำส่งยังคงต้องตั้งคำถามเสมอด้วยถ้อยคำว่า ลูกเต้าเหล่าใคร เพื่อให้ส่งต่อหนังสือหรือจดหมายถึงผู้รับได้อย่างถูกต้อง เฉกเช่นเดียวกับอาหารบนโต๊ะกินข้าวนั้น อาหารไทยได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างแพร่หลาย แต่หากยังไม่มีการขนานนามที่ทำให้จดจำได้ง่าย จึงเป็นที่มาของการเขียนบันทึก หลายจานมีสูตรที่รสชาติดีจนอยากทำซ้ำและส่งต่อ ทำให้เป็นการกำเนิดของตำราแม่ครัวหัวป่าก์ ซึ่งเป็นแรงบันดาลในมื้อค่ำสุดพิเศษในครั้งนี้ ผนวกรวมเข้ากับสูตรโบราณที่สืบทอดกันมาของครอบครัวเชฟต่าย ยิ่งทำให้อาหารมื้อนี้มีความพิเศษและจะสร้างประสบการณ์ประทับใจให้กับผู้ที่ได้ลิ้มรส เรื่องราวของมื้ออาหารนี้จะดำเนินไปดั่งการที่ได้อ่านจดหมายบอกเล่าความอร่อยจากเพื่อนคนหนึ่ง

เรื่องราวของอาหารฉบับนี้จะได้รับการร้อยเรียงถ่ายทอดด้วยกันทั้งหมด 5 คอร์ส ในราคา 2500++ บาท ยังไม่รวมเครื่องดื่ม ท่านสามารถลิ้มรสประสบการณ์อร่อยผ่านการเดินทางครั้งนี้ได้ตั้งแต่วันที่ 23 ธันวาคม พุทธศักราช 2564 ถึง 16 มกราคม พุทธศักราช 2565 สำรองที่นั่งได้ที่ โทร 076 305 066 หรือ แอดไลน์ @mybeachphuket

ข้อมูลเพิ่มเติม

เว็บไซต์ https://www.mybeachphuket.com/

เฟซบุค https://www.facebook.com/mybeachphuket

อินสตาแกรม https://www.instagram.com/mybeach_phuket/