วันอังคาร, 28 เมษายน 2569

“ปอด” ใจกลางเมืองภูเก็ต “พื้นที่สีเขียว”

25 พ.ย. 2024
547

“ปอด” ใจกลางเมืองภูเก็ต “พื้นที่สีเขียว” ที่ยังเหลือไว้ให้คนภูเก็ต ได้สูดอากาศดี ๆ ที่นี่ คือ สวนสาธารณะศาลาประชาคม องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต

หากนึกถึงพื้นที่สีเขียว ที่มีต้นไม้ร่มรื่นในตัวเมืองภูเก็ตที่สามารถสูดอากาศดี ๆ ได้เต็มปอด สวนสาธารณะศาลาประชาคม องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต จะติดอยู่ในหนึ่งสถานที่ ที่คนภูเก็ตเลือกมาพักผ่อน เดินเล่น และ ออกกำลังกาย กันค่ะ พื้นที่ตรงนี้เดิมคือ ศาลาประชาคม ต่อมาองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ได้ปรับปรับปรุงพื้นที่ ให้เป็นสวนสาธารณะเพื่อให้ประชาชนได้มีสวนสุขภาพ เป็นพื้นที่สีเขียวสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ

เพิ่มเครื่องออกกำลังกาย ให้ได้ยืดเส้นยืดสาย มีพื้นที่สนามหญ้า สนามฟุตบอล เครื่องเล่นเด็ก ท่ามกลางต้นไม้ที่ร่มรื่น ซึ่งสามารถเข้ามาใช้บริการแบบฟรีๆ ได้ทุกวัน สวนสาธารณะศาลาประชาคม องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่ตรงข้ามจวนผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ถ.นริศร ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต

สนับสนุนท่องเที่ยวชุมชนและวัฒนธรรมภูเก็ตโดย
#อบจภูเก็ตดูแลประชาชน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
250 เมตร ความสูงจากตีนเขา สู่ยอด “เขาโต๊ะแซะ” ภูเขาสูงที่สุดในตัวเมืองภูเก็ต มองเห็นวิวตัวเมืองภูเก็ตและทะเล มีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย
”หมี่ผัดฮกเกี้ยน” เมนูเส้นยอดนิยมของคนภูเก็ต วันนี้เรามีมาฝาก 5 ร้านกินหรอย ที่คนภูเก็ตแวะเวียนไปกินบ่อย นักท่องเที่ยวก็ชื่นชอบ
ภูเก็ตจัด “Kebaya Festival 2025” สืบสานวัฒนธรรมบาบ๋า–เพอรานากัน 20–21 ก.ย.นี้ ที่ลานมังกร
ประเพณีพ้อต่อ ศรัทธา กตัญญู บรรพบุรุษ
ประเพณีพ้อต่อ 2568 …เริ่มแล้ว ร่วมไหว้องค์พ้อต่อก๊ง ด้วยขนมเต่าแดง
อบจ.ภูเก็ต เปิดงาน “PHUKET PARKLAND & MUSIC FEST 2025” สุดยิ่งใหญ่ ตอกย้ำภาพลักษณ์ “ภูเก็ต เมืองท่องเที่ยวระดับโลก”